Bắc Giang có những đặc sản nào nổi tiếng?

Bắc Giang là một trong những địa danh du lịch quen thuộc đối với du khách. Nơi đây sở hữu trong mình phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ bên những di tích lịch sử quân sự lâu đời. Đến với Bắc Giang du khách không những có cơ hội vui chơi giải trí mà còn có thể nếm qua những món ăn ngon, những đặc sản lạ. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bài viết chỉ ra những đặc sản nổi tiếng nhất của vùng đất này. ( Sài Gòn có nhiều món ăn ngon chả kém Bắc Giang nhé:quán nướng hàn quốc,lẩu gà,bánh xèo ngon)  

  1. Vải thiều Lục Ngạn

Đến Bắc Giang mà chưa thưởng thức qua vải thiều Lục Ngạn thì đó dường như là một trong những sự thiếu sót hàng đầu cho chuyến đi của bạn. Vải thiều tại nơi đây là sản vật nổi danh từ lâu đã được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên toàn quốc. Vào thời điểm mùa hè du lịch đến Bắc Giang du khách sẽ thấy rợp một khung trời đỏ rực, những ngọn đồi, vườn vải chín trĩu quả một màu đỏ tươi.

Vải thiều Lục Ngạn

Vải thiều Lục Ngạn

  1. Bún Đa Mai

Bún Đa Mai là một trong những thương hiệu bún nổi tiếng tại Bắc Giang. Theo đó nghề làm bún của người dân nơi đây đã có lịch sử từ hơn 400 năm trước, các loại bún thông thường hay được sử dụng như bún rối, bún vẩy ốc, bún con ba, bún vẩy. Điểm nổi bật của bún đó chính là được làm ra từ những nguyên liệu tự nhiên, trắng muốt mà không hề dùng đến một chất tẩy hoá học nào.

Bún Đa Mai

Bún Đa Mai

  1. Chè kho Mỹ Độ

Nói đến những đặc sản nổi tiếng tại Bắc Giang không thể không nhắc tới món chè kho Mỹ Độ được thực khách yêu mến trong bao nhiêu năm qua. Chè kho có công thức chế biến khá đơn giản, theo đó chúng được làm ra từ những hạt đậu xanh nguyên chất, thêm chút mỡ, đường kinh, rắc trên mặt là những hạt vừng bùi bùi ăn rất ngon. Đến Bắc Giang các bạn có thể tìm thấy món ăn này tại bất cứ nơi đây vì nó được sử dụng khá rộng rãi.

Chè kho Mỹ Độ

Chè kho Mỹ Độ

 

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *