Bắp cải cuốn nhót xanh – Điện Biên

Đến với vùng Tây Bắc các du khách có cơ hội để thưởng thức các món ăn mang hương vị của núi rừng nơi đây, đến với Điện Biên du khách không thể nào bỏ lỡ được món bắp cải cuốn nhót xanh đây là một trong những món ăn làm nên thương hiệu cho nơi đây.( Sài Gòn cũng có nhiều món ăn ngon không kém nhé: i sushi,the sushi bar,hana bbq

Bắp cải cuốn nhót xanh

Bắp cải cuốn nhót xanh

Đây là món ăn mang đậm tính núi rừng tây bắc có lẽ vì thế mà các du khách miền xuôi lên Điện Biên quá ấn tượng với món nhót canh cuốn bắp cải, rau mùi và được chấm với chẳm chéo nơi đây. Và vì nó đặc biệt như vậy nên đa phần những ai đến Điện Biên về và cũng truyền tai nhau nên mỗi khi ai nên đến đây đều tìm và ăn thử bằng được món ăn này. Nhưng có lẽ hút khách ăn món ăn này cũng một phần do nước chấm của món ăn này là chẳm chéo. Nhót xanh và còn non ở trên cây được người ta bẻ xuống rửa sạch và vẫn còn nguyên phấn trắng ở bên ngoài. Cách ăn món này rất đơn giản chỉ cần lấy bắp cải cho quả nhó xanh vào, gừng, mùi và lá tỏi sau đó được cuốn lại rồi chấm với nước chấm chẳm chéo. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được rất nhiều mùi vị từ mỗi miếng ăn. Bắp cải cuốn nhót xanh có vị chua, cay, mặn, ngọt và rất thơm dù không có một ít thịt nào.

Ăn món này người ta cảm nhận hương vị món ăn như chính những con người nơi đây. Tuy đây là một món ăn rất đơn giản, giản dị, dân dã nhưng nó lại có một sức cuốn hút bất ngờ với những du khách đến đây.

Bạn có thể xem bài này để cho mình biết thêm nhiều món ăn hơn nhé:

Món ngon Tết đoan Ngọ

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *