Bún bò cay – Bạc Liêu

Đến Bạc Liêu du khách sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn đặc sản nơi đây, đây không chỉ có những món ăn cao sang mĩ vị mà còn có những món ăn đơn giản, dân dã mà quan trong vẫn có khả năng cuốn hút người ăn.( Sài Gòn có nhiều món ăn ngon không kém: phong cua bình quới,bánh tráng bơ,matcha trà xanh hà nội )

Bún bò cay

Bún bò cay

Đến với Bạc Liêu mà không thưởng thức món bún bò cay thi thật là tiếc. bún bò cay ở đây chỉ có bún, thịt bò và sa tế, đây là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng ở Bạc Liêu. Món ăn nấu khá cầu kì, nhất là khâu nấu nước lèo, nấu nước lèo đầu bếp phải dùng bắp bò, gân, nạm bò dày, bún nón, hạt điều, cà ri, nước cốt dừa , cam, bột quê, nghệ và sả,… Thịt bò phải cắt dày được ướp với tỏi ớt, nấu với nước dừa bằng lửa riu riu cho đến khi chín mềm. đúng như tên của nó bún bò cay nên nó được nấu với khá nhiều ớt sừng châu để cho nước có màu đỏ tự nhiên kích thích vị giác và thị giác. Ăn bún bò cay thường có thêm một đĩa già chéo quẩy và một đĩa ngò gai, húng quế để ăn cùng. Khi ăn còn chấm thêm với muối hột dầm ớt, vắt thêm ít chanh, vị chua của chanh một phần làm cho vị cay giảm đi một chút không hăng, khi đấy bạn sẽ cảm nhận được vị ngon, ngọt, bùi, giòn, dai, chua và cay có phải rất đặc biệt không.

 Khi ăn tô bún, vị cay của nó làm người ăn chảy mồ hôi và rất sảng khoái. Bún bò cay ở đây đặc biệt chỉ thường được bán vào buổi sáng nên nếu muốn thử thì bạn nhớ đi sớm nhé!

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *