Các loại mắm món đặc sản vùng đất An Giang

Vùng đất An Giang có rất nhiều sản vật được thiên nhiên ưu ái và ban tặng. Nơi đây có rất nhiều sản vật ngon khó quên mà không phải bất kỳ vùng đất nào cũng có. ( Sài Gòn có nhiều món ăn ngon không kém nhé:i sushi,the sushi bar,hana bbq)

Các loại mắm món đặc sản vùng đất An Giang

Các loại mắm món đặc sản vùng đất An Giang

Vùng đất Châu Đốc tỉnh An Giang nổi tiếng với những món mắm và được mệnh danh là một vương quốc mắm. Nhờ vị trí địa lý tốt, huyện này nằm ngay nga ba sông Hậu  đây là một trong hai nhánh của sông Mekong, nơi đây có rất nhiều loại cá khác nhau và với một trữ lượng lớn cá tự nhiên vô cùng phong phú và đa dạng. Đến với Châu Đốc, bạn sẽ bắt gặp nhiều những loại cá hấp dẫn như mắm cá linh, mắm cá sặc, mắm cá trèn, mắm cá lóc, mắm cá ba khía,…. ngoài ra nơi đây còn nổi tiếng với món mắm Thái được bày bán ở khắp các chợ.

Mắm cá Châu Đốc có vị hơi ngọt, đặc trưng của người dân Nam Bộ nhưng bên trong lại mặn rất thích hợp ăn cùng với cơm trắng. Đặc biệt là vào những ngày mưa, món ăn này rất thích hợp để thưởng thức. Giá của các loại mắm dao động khoảng trên 100 nghìn đồng một kg. Mắm ở Châu Đốc nổi tiếng bởi những công thức gia truyền tạo nên một vị đặc trưng riêng, hấp dẫn. đến với Châu Đốc, bạn hãy đến tham quan với chợ Châu Đốc để hiểu biết thêm về những loại mắm nơi đây. và đến khi về, hãy mua một chút để làm quà cho gia đình và người thân của mình. Ngoài chợ Châu Đốc bạn cũng có thể mua các loại mắm ở ngay chân núi Sam cũng rất ngon.

Bạn có thể xem bài này để cho mình biết thêm nhiều món ăn hơn nhé:

Gà tần Hà Nội

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *