Cháo mắc nhung, món ăn đặc sản Sơn La

Đến với Sơn Lan, bạn không chỉ được thả mình trong bầu không khí trong lành, thời tiết dịu mát, dễ chịu mà còn được thưởng thức những món ăn ngon, đặc sản của người dân nơi đây.

Cháo mắc nhung

Cháo mắc nhung

Cháo mắc nhung là món ăn đặc sản nơi đây và được khá nhiều người ưa thích tại đây. vào sau mỗi mùa gặt, quả mắc nhung gieo ở trên nương bắt đầu chín, sau đó người dân nơi đây hái, đem về rửa sạch, sau đó thê gừng, xả trộn cùng với gạo tấm, tưới một chút nước và túm vào lá chuối buộc chặt rồi đem vùi trong tro bếp nóng hoặc đồ xôi. Chỉ sau 30 phút là sẽ có ngay món cháo mắc nhung sền sệt, ngăm ngăm đắng. Hương vị đặc trưng riêng của quả mắc nhung ở nơi đây khiến cho món ăn trở nên lạ là hấp dẫn.

Cháo mắc nhung

Cháo mắc nhung

Để có một món cháo mắc nhung ngon người ta phải dùng loại gạo tẻ thơm, hoặc tấm gạo càng ngon. Sau đó dùng thịt xương sườn lợn băm nhỏ đem nấu nhuyễn với cháo tấm. Khi cháo chín tới thì đem cho quả mắc nhung vào. Sau đó cho một ít gừng đập nhỏ, ớt nướng, xả và rồi khuấy đều. Để khoảng vài phút, sau đó bắc ra là có ngay một nồi cháo mắc nhung ngon tuyệt, đặc sánh. Mùi cháo thơm nồng hấp dẫn, cùng với vị ngăm ngăm đắng của quả mắc nhung khiến người ăn nao lòng. Món ăn thật sự mang hương vị đặc trưng, riêng có của người dân vùng núi Tây Bắc.

Cháo mắc nhung

Cháo mắc nhung

Nếu có dịp đến với vùng núi Tây Bắc bạn hãy thử thưởng thức cho mình món ăn hấp dẫn này để cảm nhận hương vị của nó.

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *