Cơm gà xối mỡ ngon hấp dẫn ở Sài Gòn

Với mỗi vùng miền khác nhau, món cơm gà lại được chế biến theo những cách khác nhau, cách chế biến gia vị cũng khác nhau tạo nên món ăn độc đáo. Đến với Sài Gòn, hầu như là cái gì cũng có, ngon nhất là những món cơm gà ngon tuyệt vời. Khá nổi tiếng là món  cơm gà xối mỡ độc đáo. Món ăn này có thể thấy nhiều vô cùng ở ngoài Hà Nội nhưng với Sài Gòn, cách chế biến món ăn cũng khác nên món ăn này khá hấp dẫn, thu hút rất nhiều thực khách.( Sài Gòn cũng còn nhiều món ăn ngon khác ngoài Cơm gà xối mỡ nhé : lẩu băng chuyền,nhà hàng nét huế,the kafe )

Cơm gà xối mỡ

Cơm gà xối mỡ

Khá giống với cách rang cơm ở ngoài Hà Nội. Cơm không được nấu với nước luộc gà như cơm gà Hải Nam ở đây mà chỉ nấu như bình thường. sau đó đem vào rang và cho thứ nguyên liệu bí mật của người ta để tạo màu hấp dẫn cho món ăn trông khá đặc biệt. Còn với gà, đem chiên lên như chế biến gà KFC, những miếng gà giòn rụm, không đọng mỡ, không ngấy khiến món ăn đặc biệt hơn, lạ miệng.

Họ đem cơm nén lại thành một bát sau đó cho lên đĩa bên cạnh chén chơm là miếng gà xối vàng óng ả, màu sắc hấp dẫn, bên ngoài giòn giòn, bên trong thịt mềm, ngọt thơm. Bên cạnh đó, không thể thiếu như các món cơm gà khác cũng vậy đó chính là món dưa muối chua hoặc có thể là dưa leo, cà chua ngâm với giấm. Những nguyên liệu đi kèm này góp phần tạo nên vị hấp dẫn cho món ăn. Món cơm gà xối mỡ chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng nó làm biết bao con tim tan chảy.

Bạn có thể xem bài này để cho mình biết thêm nhiều món ăn hơn nhé:

Bắp cải cuốn nhót xanh

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *