Cùng thưởng thức những món đặc sản nổi tiếng nhất Bắc Kạn

Bắc Kạn là một trong những địa danh du lịch hấp dẫn du khách gần xa trong thời gian vừa qua. Đến với nơi đây du khách không những có cơ hội thưởng ngoạn phong cảnh bên những di tích lịch sử chứng nhân cho cách mạng mà còn có thể nếm qua vô số các món ăn ngon, sản vật lạ. Ngay sau đây xin mời các bạn hãy cùng chúng tôi điểm mặt qua những món đặc sản nổi tiếng nhất của vùng đất này.( Sài Gòn có nhiều món ngon không kém nhé:phong cua bình quới, bánh tráng bơ)  

  1. Lạp sườn hun khói

Lạp sườn là món ăn quen thuộc thực khách có thể thấy tại bất cứ nơi đâu chứ không riêng gì Bắc Kạn mới có. Tuy nhiên nếu như các bạn muốn thưởng thức món lạp sườn chuẩn vị nhất thì nên đến với nơi đây. Theo đó lạp sườn tại Bắc Kạn được làm ra từ thịt những con lợn bản nên hương vị rất thơm ngon mà tự nhiên, ăn không hề ngấy. Lạp sườn có thể đem rán, nướng hoặc ăn trực tiếp bằng cách cuốn với rau sống cũng rất ngon.

Lạp sườn hun khói

Lạp sườn hun khói

  1. Khâu nhục

Khâu nhục là món ăn đặc sản mang đậm hương vị dân gian của người dân Bắc Kạn. Theo đó công thức chế biến món ăn này khá phức tạp. Nguyên liệu chính thông thường sẽ bao gồm thịt lợn và khoai môn. Thịt lợn đem tẩm ướp các loại gia vị cho ngấm thật kĩ, khoai môn rán vàng ươm sau đó bỏ chung và kho trong niêu đất cho tới khi chín nhừ mới thôi. Món ăn dân dã là vậy tuy nhiên hương vị của nó lại vô cùng thơm ngon làm bao thực khách say lòng.

 Khâu nhục

Khâu nhục

  1. Mứt mận

Món mứt mận có thể xem như một trong những thức quà ăn vặt đặc sản nổi tếng của Bắc Kạn. Theo đó hương vị của món quà vặt này vô cùng đặc biệt do công thức chế biến độc đáo của người dân nơi đây. Quả mận khi chín người ta đem phơi khô, sau đó bỏ hạt rồi ướp với các loại gia vị khác trong một chiếc hộp cho đến khi chín là đã cho ra món mứt mận chuẩn vị ăn chua chua ngọt ngọt.

Mứt mận

Mứt mận

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *