Đến vùng ngoại ô thưởng thức đặc sản cá tiến Vua

Đã từ rất lâu người dân nước ta vẫn thường ca ngợi về hương vị thơm ngon đặc biệt của loại cá tiến Vua sống ở vùng Sông Lô ngoại ô. Chẳng thế mà có câu thơ “thứ nhất Anh Vũ, thứ nhì dầm xanh…”. Theo đó loại cá đặc sản này nổi tiếng không những bởi thịt thơm ngon mà còn bổ dưỡng ăn rất có lợi cho sức khỏe. ( Sài Gòn cũng có nhiều món ăn ngon không kém nhé: nhà hàng nét huếthe kafe,Papa s Chicken)

 

Cá tiến vua

Cá tiến vua

Theo như gian dan truyền lại thì cá tiến Vua hay còn có cái tên gọi khác là cá bỗng là loại cá thuộc họ hàng của cá chép. Thịt của loại cá này chắc, có tính lành ăn lại không hề tanh mà chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nên hay được người dân địa phương bắt về để nấu các món ăn cho người ốm, phụ nữ sau khi xinh. Cá bỗng thường di cư theo mùa, theo độ trong của nước khi nước đục thì chúng hay ẩn lấp trong các hang. Đây là một loại cá quý, thịt mềm, ngọt đặc biệt phần trứng ăn rất bùi bùi ngậy ngậy khó quên. Không như những loại cá thông thường khác cá bỗng khi trưởng thành cũng chỉ rơi vào khoảng từ 6 cho đến 7 kg nên thịt rất chắc thơm ngon.

 

 

Nếu như có dịp du lịch đến các vùng ngoại ô ven thủ đô Hà Nội các bạn có thể tìm đến những chuỗi nhà hàng “Ngoại Ô” để một lần nếm qua các món ngon đặc sản được làm từ loại cá này. Đầu tiên có lẽ phải kể tới món gỏi cá, đây là một món ăn rất bổ dưỡng, thịt cá tươi ngon mà ăn lại không hề tanh. Tiếp theo là món cuốn cá, món ăn này như một bản nhạc giao hưởng của đất trời khi sở hữu vô số các nguyên liệu tinh túy thừ thiên nhiên. Ngoài ra còn vô số các món ăn khác nữa được những người đầu bếp tinh hoa khéo léo chế biến tỉ mỉ. Một số các nhà hàng nổi tiếng cho các bạn tham khảo như số 19 Nguyễn Gia Thiều, Hoàn Kiếm hay Số 63 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy.

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *