Điểm danh những hàng ốc ngon nhất thủ đô Hà Nội

Trong tất cả những đồ ăn vặt tại Hà Nội thì có lẽ ốc là một trong những thứ quà vặt được nhiều người nhắc đến nhất. Không phải là loại ốc xào me như ở Sài Gòn, ốc  Hà Nội sở hữu công thức chế biến riêng biệt, phần nào đó vẫn giữ lại được hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Có dịp đến với thủ đô du lịch du khách đừng nên bỏ qua danh sách những hàng ốc ngon nhất tại nơi này dưới đây.( Sài Gòn cũng có nhiều món ăn ngon không kém Hà Nội nhé: cowboy jacks,Koh Samui Hut,Kichi Kichi )

  1. Ốc Oanh phố Hàm Long

Hàng ốc này không có địa chỉ bởi nằm ngay vỉa hè đoạn đối diện với nhà thớ phố Hàm Long. Đến với quán này các bạn có thể ngồi lại thưởng thức món ốc vặn và ốc vít với hương vị chuẩn nhất, vừa ăn vừa ngắm cảnh phố xá tất bật thì quả thật là thú vị.  Theo đó nước chấm tại đây ngon không chế vào đâu được, với đủ loại gia vị mặn ngọt mà nhẹ tênh. Đặc biệt ăn ốc tại quán này xong các bạn cũng có thể tạt sang hai bên ven đường để thưởng thức vô số các món ngon Hà Nội khác nữa.

Ốc Oanh phố Hàm Long

Ốc Oanh phố Hàm Long

  1. Ốc ngõ Tôn Thất Tùng

Không nổi tiếng như ốc tại Hàm Long tuy nhiên quán này lúc nào cũng đông thực khách đa phần là sinh viên cũng như như người sống trong khu dân cư bên cạnh bởi giá cả hết sức vừa phải, không quá đắt. Theo đó quán này phục vụ một số các món ốc ngon theo kiểu Sài Gòn. Nước chấm của quán này có phần hơi ngọt hơn so với những quán khác. Mỗi một xuất ăn ốc lo bụng cũng chưa đến 100.000. Có dịp du lịch Hà Nội các bạn hãy một lần đến đây để cảm nhận chi tiết từng món ốc nóng một nhé.

Ốc ngõ Tôn Thất Tùng

Ốc ngõ Tôn Thất Tùng

  1. Ốc chợ Hàng Bè

Ốc chợ Hàng Bè là một trong những quán ốc nổi tiếng tại Hà Nội khi bán cả buổi trưa. Chính điều này đã tạo nên thương hiệu cho nơi đây bao nhiêu năm qua lúc nào cũng chật kín thực khách tới ăn. Đa phần các món ốc của quán này là luộc, ăn với thứ nước châm được pha theo công thức gia truyền nên hương vị rất khác lạ mà không hề tanh.

Ốc chợ Hàng Bè

Ốc chợ Hàng Bè

Bạn có thể xem bài này để cho mình biết thêm nhiều món ăn hơn nhé:

Món ăn ngày mưa Hà Nội

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *