Điểm danh những món đặc sản Đồng Tháp Mười

Đến với Đồng Tháp, du khách không thể bỏ qua những đặc sản nổi tiếng này. Thử điểm danh một vài đặc sản nhé! ( bên cạnh đó cũng đừng quên thưởng thức các món ngon ở Sài Gòn nhé: bánh xèo ngon, bún riêu cua, Lẩu cua đồng )

Chuột đồng Đồng Tháp là một trong số những đặc sản nổi tiếng nhất ở vùng đất này. Với những người sành ăn thì thịt chuột Đồng Tháp là đặc sản “độc chiêu” của người dân miền Tây Nam Bộ. Chuột đồng có thể chế biến thành rất nhiều món như: chuột quay lu, chuột nướng, chuột hấp cơm… Thịt chuột đồng rất béo, thơm, ăn kèm với muối tiêu chanh, chuối xanh, cà chua, dưa leo, rau sống thì ngon hết sảy.

chuột đồng Đồng tháp

chuột đồng Đồng tháp

Rắn Đồng Tháp cũng là một đặc sản nơi đây. Món ăn này không phải ai cũng ăn được nên nó rất đặc biệt. Vào mùa nước nổi, rắn ở Đồng Tháp nhiều vô kể, người dân nơi đây thường chọn rắn nước và rắn bông súng để làm món dồi rắn. Làm sạch rắn bằng cách đem thui hoặc trần nước nóng, rút ruột rồi lột da, đem thịt rắn băm nhuyễn, thêm chút gia vị cho vừa ăn. Dồn phần thịt rắn này vào phàn da rắn cho đến khi căng tròn, buộc kín hai đầu hoặc có thể chia thành nhiều đoạn nhỏ.

rằn Đồng Tháp

rằn Đồng Tháp

Đặc sản nổi tiếng tiếp theo không thể không nhắc tới đó là cơm gói lá sen. Người ta dùng gạo huyết rồng để nấu cơm với hột sen hấp chín và muối mè. Tất cả được gói trong chiếc lá sen. Hột sen và muối mè càng làm cơm thêm ngọt bùi và béo ngậy, càng nhai càng thấy cơm ngon. Hương thơm của cơm hòa trộn cùng hương sen phảng phất và muối mè béo ngậy khiến món ăn càng thêm hấp dẫn, làm say lòng thực khách.

cơm gói lá sen

cơm gói lá sen

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *