Hoành thánh chiên – Món ngon Hội An cuốn hút thực khách

Đến Hội An du khách có thể thấy đa phần các nhà hàng lớn đều có thực đơn chính là món hoành thánh chiên độc đáo. Theo đó đây là một trong những món ăn ngon, có công thức chế biến hết sức cầu kì, yêu cầu đủ thứ và có thể đáp ứng nhu cầu ăn uống chuẩn vị ngay cả với những thực khác khó tính nhất. Đến với khu phố cổ Hội An nếu như ai chưa từng thưởng thức qua món ăn này du chỉ một lần thì thật đáng tiếc, bởi đó như là một trong những thiếu sót hàng đầu của chuyến đi.

Hoành thánh chiên

Hoành thánh chiên

Để có thể chế biến ra món hoành thánh chiên các đầu bếp yêu cầu phải có loại bột mì hảo hạng. Trộn bột mì nên với trứng gà sau đó đánh đều hỗn hợp này cho đến khi chúng hoà quyện vào nhau rồi thực hiện cán bột mì sao cho càng mỏng càng tốt. Muốn làm ra những bánh hoành thánh đẹp các đầu bếp cần phải khéo léo cắt chúng ra thành từng miếng nhỏ sau đó nhẹ nhàng đặt chúng nên lòng bàn tay rồi mới thêm nhân sau đó nặn thành hình những chiếc bánh cỡ nhỏ.

Phần nhân bánh yêu cầu công đoạn chế biến cũng hết sức cầu kì. Theo đó những con tôm đất sau khi được sơ chế người ta sẽ đem chúng bỏ vào chiếc cối đá rồi dã cho tới khi nhuyễn, thêm chút gia vị để tăng độ đậm đà. Những chiếc bánh hoành thánh sau khi hoàn thiện có hình dáng xinh xinh, lúc này đầu bếp đưa chúng vào nồi hấp cách thuỷ cho tới khi chín rồi mới bỏ ra để cho nguội. Đến đây là chỉ còn một công đoạn duy nhất là đem bánh đi chiên như vậy là đã hoàn thành món ăn này rồi đấy.

Du khách khi đến Hội An để du lịch có thể đến với các nhà hàng lớn để thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Trung bình một xuất hoành thánh chiên có giá khoảng từ 45.000đ cho đến 60.000 tuỳ loại.

Món ăn Sài Gòn cũng chẳng kém cạnh gì Hội An nhé : trứng cút xào me, gà nướng, bò bít tết ngon

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *