Món gỏi – đặc sản tại đảo Lý Sơn

Đến với đảo Lý Sơn, bạn không chỉ được ngắm nhìn vẻ đẹp phong cảnh thiên nhiên nơi đây mà bạn còn có cơ hội thưởng thức những món gỏi đặc sản của người dân nơi đây.( ngoài một số món gỏi chuẩn bị kể tới, bạn cũng nên thưởng thức các loại gỏi như :gỏi cuốn ngon ở sài gòn,gỏi khô bò,gỏi đu đủ bò khô

gỏi rong biển

gỏi rong biển

Là một món đặc sản của biển đảo Lý Sơn. Nếu như ai từng đến đây và được thưởng thức món ăn này thì không thể quên được hương vị đậm đà của món gỏi này. Những cọng rong biển tròn, rẽ nhiều nhánh, xanh tươi trộn lẫn giữa những cọng rau thơm, thêm một chút hành phi, đậu phộng rang làm kích thích khứu giác của người ăn. Đến với nơi đây, thưởng thức món gỏi rong biển lạ miệng, hấp dẫn mang lại cho bạn một kì nghỉ thật ý nghĩa và được mở rộng về ẩm thực nơi đây.

 

gỏi tỏi

gỏi tỏi

Tên gọi của món ăn khá lạ vì thế mà có thể kích thích tính tò mò của thực khách. Tên gọi của món ăn này xuất phát từ đảo Lý Sơn được mệnh danh là vương quốc tỏi. Món gỏi tỏi này được lấy từ thân của tỏi đực, chế biến theo cách của người dân nơi đây tạo thành một món gỏi tỏi hấp dẫn. nguyên liệu chính của món ăn này chỉ là thân tỏi đực thêm một số nguyên liệu khác như đậu phông rang, các loại gia vị. Tất cả các nguyên liệu hòa quyện và với nhau tạo nên một món gỏi tỏi cay nồng, ngon hấp dẫn. Món gỏi tỏi này được khá nhiều thực khách ưa thích bởi hương vị của nó, bên cạnh đó ăn món ăn này khá tốt cho sức khỏe. Giá của một suất gỏi tỏi này từ 40.000 – 50.000 đồng.

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *