Những đặc sản ngon nức tiếng chỉ Hòa Bình mới có

Hòa Bình là một trong những tỉnh thành thuộc khu vực miền núi phía Bắc. Nơi đây có sự giao thoa giữa nền văn hóa ẩm thực của rất nhiều các dân tộc khác nhau chính vì vậy không thiếu những đặc sản ngon. Đến Hòa bình du lịch du khách đừng nên bỏ qua cơ hội thưởng thức những đặc sản ngon nức tiếng mà chỉ nơi đây mới có do chúng tôi tổng hợp sau đây.( Sài Gòn có nhiều món ăn ngon không kém nhé:Kichi KichiKoh Samui Hut, cowboy jacks )  

  1. Ong rừng xào măng

Sự kết hợp giữa ong rừng và măng có thể nói là một trong những sự kết hợp tuyệt vời nhất của ẩm thực Hòa Bình. Đến nơi đây và đặc biệt là vùng Mai Châu du khách sẽ có cơ hội nếm qua món ăn độc đáo này một lần để biết nó hấp dẫn đến cỡ nào. Theo đó những tổ ong rừng to như chiếc rổ sau khi được những người dân bản bắt về họ sẽ lấy những con ong béo ngậy và đem xào cùng măng. Đây là món ăn béo ngậy kết hợp cùng hương vị cay cay của măng rừng cho ra hương vị vô cùng đặc biết khó diễn tả.

Ong rừng xào măng

Ong rừng xào măng

  1. Xôi nếp nương

Hòa Bình nổi tiếng với thứ gạo nếp nương có hương vị thơm ngon tuyệt hảo. Theo đó công thức chế biến ra món xôi nếp nương cũng khá đơn giản, người ta đem gạo đi ngâm trong nước từ 4 đến 5 giờ cho mềm rồi đem chúng đi hấp cùng đỗ xanh cho đến khi chín là đã hoàn thành món đặc sản dân dã với hương vị thơm ngon. Đến Hòa Bình thực khách có thể thưởng thức món ăn này tại hầu hết các nhà hàng, quán ăn hay thậm chí là những gánh rong bán xôi trên khắp các con phố.

Xôi nếp nương

Xôi nếp nương

  1. Thịt lợn muối chua

Thịt lợn muối chua là món ăn đặc sản thứ 3 nằm trong danh sách những món đặc sản chỉ đất Hòa Bình mới có. Theo đó món n này có công thức chế biến khá lạ lẫm mà chỉ người dân nơi đây mới biết. Thịt lợn muối chua khi hoàn thanh ăn rất giòn, thơm mùi thính gạo cũng như hương vị tự nhiên của các loại lá rừng. Đến Hòa Bình du khách đừng quên ghé qua Mai Châu và tìm đến các nhà hàng lớn để một lần nếm qua món ăn độc đáo này nhé.

Thịt lợn muối chua

Thịt lợn muối chua

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *